Chào mừng bạn đến với Dịch Vụ Đổi Tiền Lẻ
Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 085.804.5555

Những yếu tố ảnh hưởng đến phí đổi tiền lẻ

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá đổi tiền lẻ 2019 tại Hà Nội & Tp Hồ chí minh

Năm 2019  đang đến gần, nhu cầu đổi tiền lẻ để tiêu dùng những ngày cuối năm cũng vì thế mà tăng cao. Nhưng tùy theo nhiều yếu tố, mà bảng giá đổi tiền lẻ 2019 sẽ có sự thay đổi nhẹ. Vậy, đó là những yếu tố nào? Nó ảnh hưởng ra sao đến dịch vụ đổi tiền lẻ dịp cuối năm?

phí đổi tiền lẻ 2019

  1. Chính sách của nhà nước

Những năm gần đây, để ngăn chặn tình trạng mê tín dị đoan đầu năm mới của một bộ phận người Việt khi sử dụng tiền lẻ trong các hình thức tôn giáo thái quá, Ngân hàng nhà nước đã hạn chế việc in tiền mới, đặc biệt là các mệnh giá nhỏ dưới 5.000 VNĐ.  Chính sách này khiến nguồn tiền lẻ bị hạn chế, cung không đủ cầu, khiến phí đổi tiền lẻ năm 2019 có thể tăng từ 1-2% so với các năm về trước.

Tại một số ngân hàng tư, để đổi tiền lẻ với mệnh giá nhỏ, người dân sẽ bị hạn chế số lượng và chịu một mức phí tương ứng trên 10% số tiền đổi.

  1. Xu hướng tiêu dùng của người dân

Các tục lệ lì xì năm mới, công đức lễ chùa mỗi dịp đầu năm đã ăn sâu vào từng tiềm thức người Việt, khiến nhu cầu đổi tiền lẻ mỗi dịp cuối năm luôn tăng cao. Những mệnh giá thường được đổi sẽ rơi vào từ 5.000 VNĐ, 10.000 VNĐ, 20.000VNĐ và 50.000 VNĐ.

Đồng thời, phí đổi của những mệnh giá này cũng là cao nhất. Phí đổi tiền lẻ năm 2018 của các mệnh giá từ 5.000 VNĐ – 20.000 VNĐ rơi vào khoảng từ 10% – 20% giá trị đổi và độ khan hiếm của tiền.

  1. Các hình thức marketing “nhử mồi” từ các đơn vị đổi tiền lẻ

Hình thức định giá lẻ để kích cầu tiêu dùng là một hình thức mới ra đời những năm gần đây. Đặc biệt là tại những thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các nhà hàng, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ phí để đổi một lượng tiền lẻ lớn để sử dụng trong các chương trình, sự kiện marketing của mình, cũng vì vậy mà giá tiền lẻ cũng có sự tăng nhẹ.

Dựa vào các thống kê về Marketing, thì đây là một chiến lược marketing hiệu quả và có xu hướng mở rộng hơn trong tương lai. Nhu cầu thanh toán tiêu dùng tăng cao, sẽ làm bảng phí đổi tiền lẻ trong năm 2019 tới tại các thành phố lớn như tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh sẽ có sự thay đổi.

Đây chỉ là những yếu tố bề nổi ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá đổi tiền lẻ 2019 tại Hà Nội & tp Hồ Chí Minh.  Mặc dù hiện nay nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân trong những dịp cao điểm. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để đảm bảo lợi ích cho bạn và gia đình.

Hãy đến với doitienle.com.vn để được hỗ trợ đổi tiền lẻ với phí và giá thấp nhất thị trường

 

085.804.5555