Chào mừng bạn đến với Đổi tiền lẻ tại hà nội
83 Nguyễn Khang,Cầu Giấy, Hà Nội - 0858045555

Đổi tiền lẻ tại ngân hàng có mất phí không?

Đổi tiền lẻ là nhu cầu thường xuyên của nhiều người dân, đặc biệt là khi giao dịch mua bán nhỏ lẻ. Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi thường gặp đối với dịch vụ này là liệu có mất phí hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.đổi tiền lẻ tại ngân hàng có mất phí không

Trước khi đi sâu vào câu trả lời, ta cần hiểu rằng các ngân hàng đều có chính sách và quy định riêng về việc đổi tiền lẻ. Tùy thuộc vào ngân hàng mà các chi phí có thể khác nhau. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng lớn như Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV… đều cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ miễn phí cho khách hàng của mình.

Ở Vietcombank, khách hàng chỉ cần mang tiền lẻ đến quầy giao dịch, đăng ký và chờ nhân viên kiểm tra tiền lẻ. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành đổi tiền lẻ cho khách hàng một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Tương tự, các ngân hàng khác như ACB, Techcombank, BIDV… cũng có chính sách đổi tiền lẻ miễn phí cho khách hàng của mình.

 

Tuy nhiên, đôi khi các ngân hàng cũng có thể tính phí đổi tiền lẻ đối với các giao dịch lớn hơn hoặc đối với khách hàng không sử dụng các dịch vụ ngân hàng của họ. Phí này thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền được đổi. Vì vậy, trước khi đến ngân hàng để đổi tiền lẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách và quy định của ngân hàng đó để tránh bất tiện sau này.

Khi có những tờ tiền lẻ nhỏ, nhiều người thường có thói quen đến ngân hàng để đổi tiền lớn hơn. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người là liệu ngân hàng có tính phí cho dịch vụ đổi tiền lẻ hay không. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ này tại một số ngân hàng lớn tại Việt Nam, trong đó bao gồm cả Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đầu tiên, cần lưu ý rằng việc tính phí đổi tiền lẻ hay không phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ này mà không tính phí hoặc chỉ tính phí rất nhỏ.

Chẳng hạn, ngân hàng VietinBank cho biết dịch vụ đổi tiền lẻ tại các chi nhánh của ngân hàng này là miễn phí. Tương tự, Agribank và BIDV cũng cung cấp dịch vụ này mà không tính phí cho khách hàng. Tuy nhiên, có một số ngân hàng như Sacombank và Techcombank tính phí cho dịch vụ đổi tiền lẻ, và phí này thường rơi vào khoảng 1.000 đồng – 2.000 đồng mỗi lần đổi.

Về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), theo thông tin trên trang web của ngân hàng, việc đổi tiền lẻ là dịch vụ được cung cấp và không có thông tin về việc tính phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin chính xác và tránh những phiền toái không đáng có, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chi nhánh của Vietcombank để xác nhận thông tin.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc đổi tiền lẻ cũng phụ thuộc vào số lượng và mệnh giá của từng loại tiền. Trong một số trường hợp, ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng phải mua thêm dịch vụ khác để đổi được số tiền lẻ nhỏ.

Tóm lại, đa số các ngân hàng lớn như Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV… đều cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ miễn phí cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, cũng có thể có một số chi phí đối với các giao dịch lớn hơn hoặc đối với khách hàng không sử dụng các dịch vụ ngân hàng của họ.

Ngoài ra nếu không thể đổi tiền lẻ tại các ngân hàng hãy liên hệ với cơ sở đổi tiền của chúng tôi để được hỗ trợ đổi tiền lẻ nhanh với phí thấp nhất. Hotline: 085.804.5555

Tham khảo 1 số các ngân hàng lớn tại Việt Nam:

 1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 2. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)
 3. Ngân hàng Đông Á (DongA Bank)
 4. Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 5. Ngân hàng Quân Đội (MB Bank)
 6. Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)
 7. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 8. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 9. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietbank)
 10. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 11. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 12. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB Bank)
 13. Ngân hàng TMCP Việt Á (VietA Bank)
 14. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)
 15. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Đây là một số ngân hàng được xem là đáng tin cậy và được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, danh sách này không đầy đủ và có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào vùng miền và thị trường.

0858045555