Chào mừng bạn đến với Đổi tiền lẻ tại hà nội
83 Nguyễn Khang,Cầu Giấy, Hà Nội - 0858045555

Dịch vụ đổi tiền lẻ tết 2019 phí thấp

Đổi tiền lẻ để làm gì? Tại sao người dân vẫn chấp nhận đổi tiền lẻ dù phí cao?

Đổi tiền lẻ là một trong những dịch vụ ăn nên làm ra trong nhiều năm nay từ các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…đến các tỉnh thành miền quê. Mỗi dịp cuối năm, dù mức phí đổi tiền khá cao ( 15% -25%) nhưng người dân Sài Thành vẫn phải vội vàng đặt “chỗ” để đổi được nhiều tiền lẻ nhất có thể. Vậy tại sao người dân vẫn đổi tiền lẻ dùng phí đổi cao như vậy?

đổi tiền lẻ tết 2019 phí thấp

  1. Lý do tại sao người dân lại đổi tiền lẻ?

Những hình ảnh người người đi đổi tiền, nhà nhà hỏi đổi tiền là hình ảnh quá quen thuộc đối với bất kỳ người Việt Nam nào mỗi dịp cuối năm. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như  Thành Phố Hồ Chí MinhHà Nội. Vậy, tiền lẻ dùng để là gì?

  • Dùng để làm tiền may mắn, lì xì năm mới

Tục lệ mừng tuổi năm mới là truyền thống văn hóa được người Việt giữ gìn và trân trọng qua hàng nghìn năm nay. Mỗi năm Xuân về, việc cho đi những đồng tiền may mắn là mong ước nhận được về nhiều tài lộc trong năm mới. Tuy nhiên, vì để tặng được nhiều hơn, người dân ưa dùng những đồng tiền mệnh giá nhỏ từ 10.000 VNĐ cho đến 50.000 VNĐ.

  • Dùng để đi lễ chùa, công đức từ thiện đầu năm:

Đi lễ chùa cầu may, công đức khói hương và làm từ thiện là những hành động mà được người Việt yêu thích và thực hiện đều đặn mỗi dịp kết thúc năm cũ, mở đầu năm mới. Đổi tiền lẻ để dâng lễ cũng chính vì thế mà nở rộ, nhất là tại các điểm linh thiêng nổi tiếng, đông khách hành hương đến thăm thú và cầu tài lộc.

  • Dùng để sử dụng trong nhu cầu thanh toán hàng ngày

Trong các dịch vụ thiết yếu, thì dịch vụ ăn uống sẽ có nhu cầu đổi tiền lẻ gần như là lớn nhất. Với lượng khách đông và nhu cầu ăn uống khác nhau, cùng hình thức kích cầu bằng giá lẻ đã khiến các nhà hàng, foodcourt phải tìm đến các dịch vụ đổi tiền để nhờ sự giúp đỡ.

  1. Tại sao người dân chấp nhận phí cao khi đổi tiền lẻ?

Những năm gần đây, chủ trương của Ngân hàng Nhà nước là không phát hành một số loại tiền mới mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp tết Nguyên đán nhằm hạn chế sử dụng trong hoạt động văn hóa, lễ hội, tín ngưỡng. Vì vậy, việc đổi tiền tại ngân hàng là bất khả thi nếu không liên hệ trước. Các dịch vụ đổi tiền online cũng vì thế mà được đà tăng phí, để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nhu cầu cao mà không có phương án lựa chọn, nhiều người dân vẫn chấp nhận chi phí cao để đổi tiền lẻ sử dụng.

Nhu cầu đổi tiền lẻ tại Sài Gòn hiện nay đang cho thấy tiềm năng phát triển hơn nữa, khi mà mức sống của nhân dân ngày một được cải thiện. Tuy còn nhiều bất cập trong quá trình giao dịch, nhưng hầu như không ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Cái họ cần, là sự nhanh chóng và hợp lý, giúp họ thỏa mãn nhu cầu.

doitienle.com.vn là dịch vụ uy tín với mức phí thấp nhất, phục vụ khách hàng 24/7 cả những ngày lễ Tết!

HOTLINE: HN: 085.804.5555 – HCM: 0818909090

 

0858045555